Google Maps เข้าถึงข้อมูลตำแหน่งอย่างแข็งขันเมื่อคุณใช้แอพบนมือถือของคุณ ไม่เป็นความลับและเห็นได้ชัดว่าแอปไม่สามารถทำงานได้เว้นแต่จะมีข้อมูลนี้ แอปนี้ยังคงใช้ตำแหน่งของคุณต่อไปเมื่อไม่ได้ทำงานอีกต่อไปหรืออยู่ในเบื้องหลัง ซึ่งช่วยให้สามารถแสดงตำแหน่งที่อัปเดตของคุณได้ตลอดเวลา และช่วยนำทางหากคุณใช้ตำแหน่งดังกล่าวเพื่อขอเส้นทาง ส่วนที่น่ารำคาญเพียงอย่างเดียวคือแม้ว่าคุณจะไม่เคยเข้าถึงแอปนี้เลย แต่ก็ยังรู้ว่าคุณเคยไปที่ไหนมาบ้าง จะส่งการแจ้งเตือนให้คุณเพิ่มสถานที่เหล่านี้ในประวัติและ 'กรอกไทม์ไลน์ของคุณ'
Google Maps ตรวจพบว่าคุณเคยเยี่ยมชมสถานที่หนึ่งเมื่อคุณเดินทางจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง ให้หยุดยาวออกไป แล้วออกจากสถานที่ดังกล่าว ง่ายพอที่จะเข้าใจและเนื่องจากมีข้อมูลตำแหน่งที่แน่นอน จึงสามารถบอกได้อย่างแม่นยำว่าคุณไปที่ไหน ในส่วนของแอป เป็นแอปเชิงรุก แต่ถ้าคุณไม่ต้องการรับการแจ้งเตือนเหล่านี้ คุณจะต้องปิดประวัติตำแหน่งเพื่อดำเนินการดังกล่าว นี่คือวิธีการ

ปิดการใช้งานประวัติตำแหน่ง
คุณสามารถปิดใช้งานประวัติตำแหน่งจากเว็บเบราว์เซอร์ใดก็ได้ แม้ว่าคุณอาจมีเวลามากขึ้นหากทำจากเดสก์ท็อป ไปที่การตั้งค่าประวัติตำแหน่ง L สำหรับบัญชี Google ของคุณที่ลิงค์นี้ ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google ของคุณ แล้วปิดประวัติตำแหน่ง
![วิธีปิดการใช้งานการแจ้งเตือน เสร็จสิ้นไทม์ไลน์ของคุณ จาก Google Maps วิธีปิดการใช้งานการแจ้งเตือน เสร็จสิ้นไทม์ไลน์ของคุณ จาก Google Maps]()
คุณจะเห็นข้อความถามว่าคุณต้องการปิดประวัติตำแหน่งจริงๆ หรือไม่ และสิ่งที่คุณจะสูญเสียไปหากคุณเลือกที่จะปิดใช้งาน โดยพื้นฐานแล้ว คุณจะไม่เห็นคำแนะนำตามสถานที่ซึ่งอาจเป็นการแลกเปลี่ยนที่คุณต้องทำ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความถี่ที่คุณได้รับและมีประโยชน์ต่อคุณเพียงใด
การตั้งค่านี้มีผลกับอุปกรณ์ทุกเครื่องของคุณและทุกแอปที่ใช้บัญชี Google เดียวกัน
Google จะไม่เปิดเผยประวัติตำแหน่งนี้กับใคร มันบอกคุณมากในข้อความแจ้งการยืนยันที่คุณได้รับเมื่อคุณปิดใช้งานประวัติตำแหน่ง แต่ก็ยังมีข้อมูลมากมาย อันที่จริง ทุกบิตของข้อมูลตำแหน่งสำหรับคุณ คุณไม่จำเป็นต้องเช็คอินสถานที่เพื่อให้แอปรู้ว่าคุณอยู่ที่นั่น สิ่งนั้นจะไม่หายไปเมื่อคุณปิดประวัติตำแหน่ง แต่ Google จะไม่สามารถบันทึกได้
หากคุณพบว่าคำแนะนำมีประโยชน์ หรือคุณมีเหตุผลของตัวเองในการเก็บประวัติตำแหน่ง คุณจะต้องทนกับการแจ้งเตือนที่ขอให้คุณเพิ่มสถานที่ที่คุณเคยเยี่ยมชมในไทม์ไลน์ของคุณ คุณอาจต้องการที่จะดูเป็นวิธีที่คุณสามารถเป็นระยะ ๆ ลบข้อมูลบัญชี