วิธีปิดการใช้งานการแชร์ซ้ำไปยังสตอรี่บน Instagram

เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้อื่นแชร์โพสต์ Instagram ของคุณไปยัง Stories ของพวกเขา ให้เปิดโปรไฟล์ของคุณ แตะเมนูสามขีด เลือกการแชร์และการใช้งานซ้ำ แล้วปิด การแชร์ โพสต์และรีลไปยัง Storiesวิธีนี้จะบล็อกการแชร์ Story ในอนาคตผ่านฟีเจอร์การแชร์ในตัวของ Instagram โดยไม่จำเป็นต้องตั้งค่าบัญชีของคุณเป็นส่วนตัว

เมื่อก่อน Instagram เรียกการตั้งค่านี้ว่า “การแชร์ซ้ำไปยัง Stories” และจัดไว้ในเมนูความเป็นส่วนตัวแบบเก่า แต่ปัจจุบันชื่อและตำแหน่งแตกต่างออกไป นี่คือตำแหน่งที่คุณจะพบการควบคุมนี้และสิ่งที่มันเปลี่ยนแปลงได้

วิธีปิดการใช้งานการแชร์ซ้ำไปยัง Stories บน Instagram

ทำตามขั้นตอนเหล่านี้ในแอป Instagram บน iPhone หรือโทรศัพท์ Android ลักษณะของเมนูอาจแตกต่างกันเล็กน้อยขึ้นอยู่กับเวอร์ชันของแอปและบัญชี

1. เปิดโปรไฟล์ Instagram ของคุณ

เปิดแอป Instagram แล้วแตะรูปโปรไฟล์ของคุณที่มุมล่างขวา บนโปรไฟล์ของคุณ ให้แตะขีดแนวนอนสามเส้นที่มุมบนขวาเพื่อเปิดเมนูการตั้งค่า

หน้าจอโปรไฟล์ Instagram ที่มีเมนูสามขีดที่มุมบนขวาถูกไฮไลต์
เปิดโปรไฟล์ของคุณ แล้วใช้เมนูมุมบนขวาเพื่อเข้าถึงการตั้งค่าบัญชี

2. ค้นหาการแบ่งปันและการนำกลับมาใช้ใหม่

ในหน้าจอการตั้งค่า ให้ค้นหา " วิธีที่ผู้อื่นสามารถโต้ตอบกับคุณได้ " จากนั้นเลือก"การแชร์และการนำกลับมาใช้ใหม่ " หากเวอร์ชันของ Instagram ของคุณจัดเรียงการตั้งค่าแตกต่างออกไป ให้มองหาชื่อการตั้งค่าที่ตรงกัน หรือใช้ช่องค้นหาการตั้งค่าหากมี

หน้าจอการตั้งค่า Instagram โดยมีไฮไลต์การแชร์และการนำกลับมาใช้ใหม่ไว้ด้านล่าง และวิธีที่ผู้อื่นสามารถโต้ตอบกับคุณได้
เมนูการแชร์และการนำกลับมาใช้ใหม่ประกอบด้วยปุ่มควบคุมสำหรับการดำเนินการแชร์หลายประเภท

3. ปิดการใช้งานโพสต์และรีลสำหรับสตอรี่

ในส่วนสำหรับการแชร์โพสต์และวิดีโอของคุณ ให้ค้นหา"โพสต์และวิดีโอไปยังสตอรี่" แล้ว ปิดสวิตช์(โดยปกติจะเป็นสีเทาแทนที่จะเป็นเปิดใช้งาน) คุณไม่จำเป็นต้องปิดการตั้งค่าอื่นๆ ทั้งหมดในหน้านี้เพื่อหยุดการแชร์สตอรี่ซ้ำ

การควบคุมการแชร์และการนำโพสต์และรีลไปใช้ซ้ำบน Instagram แสดงเป็นโพสต์และสตอรี่ที่ถูกปิดใช้งาน
ปุ่มสลับที่ไฮไลต์ไว้คือปุ่มที่ควบคุมว่าบัญชีอื่นสามารถเพิ่มโพสต์และวิดีโอของคุณลงใน Stories ของพวกเขาได้หรือไม่

4. ตรวจสอบว่าการเปลี่ยนแปลงนั้นหมายความว่าอย่างไร

เมื่อปิดใช้งานแล้ว บุคคลอื่นจะไม่ได้รับตัวเลือก " เพิ่มลงในสตอรี่"สำหรับโพสต์หรือรีลของคุณอีกต่อไป คุณสามารถกลับไปยังหน้าเดิมได้ทุกเมื่อและเปิดใช้งานการตั้งค่าอีกครั้ง หากคุณต้องการตรวจสอบผลลัพธ์ ให้ขอให้บุคคลอื่นที่ใช้บัญชีอื่นตรวจสอบตัวเลือกการแชร์ในโพสต์สาธารณะของคุณ ตัวเลือกที่แสดงอาจแตกต่างกันไปตามบัญชีและเวอร์ชันของแอป

ตัวอย่างแผงการแชร์โพสต์ Instagram ที่แสดงตัวเลือก "คัดลิงก์" และ "ส่ง" โดยไม่มีตัวเลือก "เพิ่มลงในสตอรี่"
เมื่อปิดใช้งานการแชร์สตอรี่แล้ว ตัวเลือก "เพิ่มลงในสตอรี่" ที่มีอยู่แล้วจะไม่ปรากฏให้ผู้ดูคนอื่นเห็น

คำแนะนำอย่างเป็นทางการ ของ Instagram เกี่ยวกับการหยุดการแชร์โพสต์ยืนยันการตั้งค่านี้และระบุว่าการเปลี่ยนแปลงนี้จะป้องกันการแชร์ซ้ำไปยัง Stories ในอนาคต

สิ่งที่การตั้งค่าปิดกั้น—และสิ่งที่การตั้งค่าปิดกั้น—คืออะไร

การปิดสวิตช์นี้จะตัดช่องทางสะดวกในแอป Instagram ที่ช่วยให้คนอื่นสามารถนำโพสต์และวิดีโอรีลของคุณไปใส่ใน Stories ของพวกเขาได้ อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่มาตรการป้องกันการคัดลอกเนื้อหาอย่างสมบูรณ์

  • การแชร์สตอรี่ที่มีอยู่แล้ว: Instagram อธิบายว่าการเปลี่ยนแปลงนี้เป็นการป้องกันการแชร์ซ้ำในอนาคต อย่าเข้าใจผิดว่ามันจะลบเนื้อหาสตอรี่ที่ผู้ใช้รายอื่นได้เผยแพร่ไปแล้วโดยอัตโนมัติ
  • ข้อความและลิงก์:ตัวเลือก "เรื่องราว" ไม่ได้หมายความว่าจะจำกัดการแชร์ข้อความโดยตรงหรือการคัดลอกลิงก์ เนื้อหาที่เป็นสาธารณะยังคงสามารถค้นพบหรือเข้าถึงได้ผ่านช่องทางเหล่านั้น
  • การจับภาพหน้าจอและการบันทึกหน้าจอ:บุคคลยังคงสามารถบันทึกเนื้อหาที่ปรากฏบนอุปกรณ์ของตนและแชร์สำเนาที่บันทึกไว้แยกต่างหากได้
  • เรื่องราวของคุณเอง:การตั้งค่านี้ไม่ได้ห้ามคุณจากการเพิ่มโพสต์สาธารณะที่เข้าเกณฑ์จากบัญชีอื่น ๆ ลงในเรื่องราวของคุณ บัญชีเหล่านั้นต้องอนุญาตให้แชร์เนื้อหาของตนได้

สำหรับประเด็นสุดท้าย โปรดดูคำอธิบายในศูนย์ช่วยเหลือของ Instagram เกี่ยวกับการแชร์โพสต์ของผู้อื่นไปยังสตอรี่ซึ่งระบุว่าบัญชีต้นทางต้องเป็นบัญชีสาธารณะและอนุญาตให้แชร์ต่อได้

การแชร์เรื่องราว การรีโพสต์ และการรีมิกซ์ เป็นการควบคุมที่แยกจากกัน

หน้าการแชร์และการนำกลับมาใช้ใหม่ยังอาจรวมถึงการรีโพสต์บนโพสต์และรีลและการตั้งค่าที่เกี่ยวข้องกับการสร้างหรือการนำเนื้อหาของคุณกลับมาใช้ใหม่ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ปิดใช้ งานการแชร์ โพสต์และรีลไปยังสตอรี่สำหรับปัญหาเฉพาะที่กล่าวถึงในที่นี้ หากคุณต้องการหยุดคุณสมบัติการรีโพสต์ของ Instagram ด้วย โปรดตรวจสอบตัวเลือกการรีโพสต์บนโพสต์และรีลแยกต่างหาก การปิดการแชร์สตอรี่อย่างเดียวไม่เหมือนกับการปิดใช้งานการรีโพสต์

ในทำนองเดียวกัน การตั้งค่าเกี่ยวกับการแชร์Stories ของคุณ ซ้ำ นั้นควบคุมเนื้อหาประเภทอื่น การเปลี่ยนแปลงการตั้งค่านี้ไม่สามารถทดแทนการปิดใช้งานตัวเลือกการแชร์โพสต์และวิดีโอรีลไปยัง Stories ได้

ถ้าบัญชีของคุณเป็นแบบส่วนตัวล่ะ?

โดยทั่วไป Instagram อนุญาตให้แชร์โพสต์ในฟีดไปยังสตอรี่ของผู้อื่นได้ก็ต่อเมื่อบัญชีต้นฉบับเป็นสาธารณะและอนุญาตให้แชร์ได้เท่านั้น นั่นหมายความว่าโพสต์จากบัญชีส่วนตัวจะไม่สามารถใช้ฟังก์ชัน "เพิ่มไปยังสตอรี่" ได้ตามปกติ แม้แต่กับผู้ติดตามที่ได้รับการอนุมัติแล้วก็ตาม สถานะส่วนตัวไม่ได้ป้องกันไม่ให้บุคคลที่สามารถดูโพสต์นั้นแคปหน้าจอหรือบันทึกหน้าจอได้

หากคุณต้องการจำกัดว่าใครบ้างที่สามารถดูโพสต์ของคุณได้ตั้งแต่แรก โปรดตรวจสอบความเป็นส่วนตัวของบัญชีและพิจารณาเปลี่ยนไปใช้บัญชีส่วนตัว การตัดสินใจนี้มีขอบเขตที่กว้างกว่า เพราะจะเปลี่ยนแปลงเฉพาะผู้ที่สามารถติดตามและดูบัญชีของคุณได้ ไม่ใช่แค่ปุ่มแชร์สตอรี่เท่านั้น

หาปุ่มแชร์ไม่เจอใช่ไหม?

ขั้นแรก ตรวจสอบให้แน่ใจว่า Instagram ได้รับการอัปเดตผ่าน App Store ของอุปกรณ์ของคุณแล้ว จากนั้นกลับไปที่เมนูโปรไฟล์ของคุณและมองหา " การแชร์และการนำกลับมาใช้ใหม่ " โดยเฉพาะ บทความเก่าๆ ที่กล่าวถึงไอคอนรูปเฟือง "ตัวเลือก" หรือเมนู "การแชร์ซ้ำไปยังสตอรี่" ที่แยกต่างหากนั้น อธิบายถึงอินเทอร์เฟซรุ่นก่อนหน้า

หากยังไม่เห็นปุ่มควบคุม อาจเป็นเพราะความพร้อมใช้งานของเมนูแตกต่างกันไปในแต่ละบัญชีหรือแอปเวอร์ชัน อย่าเข้าใจผิดว่าการตั้งค่าอื่นที่ไม่เกี่ยวข้อง เช่นการแชร์สตอรี่จะให้การป้องกันแบบเดียวกัน ตรวจสอบหน้าช่วยเหลือปัจจุบันของ Instagram ด้านบน และลองอีกครั้งหลังจากอัปเดตแอปแล้ว

สรุปคือ:สำหรับบัญชี Instagram สาธารณะ การปิด การใช้งาน โพสต์และรีลในสตอรี่เพื่อป้องกันการแชร์โพสต์และรีลของคุณในสตอรี่โดยตรงนั้นเป็นวิธีที่ได้ผลดีที่สุด วิธีนี้ช่วยเพิ่มการควบคุมการแชร์ แต่ไม่สามารถหยุดการคัดลอกหรือการเผยแพร่ซ้ำทุกรูปแบบได้

ฝากความเห็น

iMessage ออกจากระบบบน iPhone: วิธีแก้ไข

iMessage ออกจากระบบบน iPhone: วิธีแก้ไข

แก้ไขข้อผิดพลาด "iMessage ไม่ได้เข้าสู่ระบบ" บน iPhone โดยตรวจสอบการเข้าสู่ระบบ การเปิดใช้งาน การเชื่อมต่อ และการตั้งค่าบัญชี Apple โดยไม่ต้องลบข้อความของคุณ

วิธีปิด VPN บน iPhone (แอปและการตั้งค่า)

วิธีปิด VPN บน iPhone (แอปและการตั้งค่า)

ปิดใช้งาน VPN บน iPhone ของคุณในแอปหรือการตั้งค่า ยืนยันว่าได้ตัดการเชื่อมต่อแล้ว และหยุดการเชื่อมต่ออัตโนมัติโดยไม่ต้องลบบัญชีของคุณ

วิธีเข้ารหัส iPhone และปกป้องข้อมูลสำคัญ

วิธีเข้ารหัส iPhone และปกป้องข้อมูลสำคัญ

เรียนรู้วิธีเข้ารหัส iPhone ของคุณด้วยรหัสผ่านที่ปลอดภัย ปกป้องข้อมูลสำรองใน iCloud และคอมพิวเตอร์ และรักษาความปลอดภัยของข้อมูลของคุณหากโทรศัพท์สูญหายหรือถูกขโมย

วิธีล้างแคชบน iPhone: Safari, Chrome และแอปต่างๆ

วิธีล้างแคชบน iPhone: Safari, Chrome และแอปต่างๆ

เรียนรู้วิธีล้างแคชของ Safari และ Chrome บน iPhone จัดการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลแอปอย่างปลอดภัย และทำความเข้าใจว่าเมื่อใดที่การล้างข้อมูลแคชจะช่วยได้จริง

วิธีต่อสู้ในยิมของเกม Pokémon GO: การโจมตี การหลบหลีก และการควบคุมสถานการณ์

วิธีต่อสู้ในยิมของเกม Pokémon GO: การโจมตี การหลบหลีก และการควบคุมสถานการณ์

เรียนรู้วิธีการต่อสู้ในยิมของเกม Pokémon GO เลือกโปเกมอนโจมตีที่มีประสิทธิภาพ ใช้ท่าโจมตีพิเศษและการหลบหลีก และยึดยิมหลังจากเอาชนะผู้ป้องกันยิมแล้ว

แอปและทวีค Cydia ที่ดีที่สุดสำหรับ iPad ที่เจลเบรกแล้ว: ตัวเลือกยอดนิยม

แอปและทวีค Cydia ที่ดีที่สุดสำหรับ iPad ที่เจลเบรกแล้ว: ตัวเลือกยอดนิยม

สำรวจแอปพลิเคชันปรับแต่ง (tweaks) คลาสสิกจาก Cydia สำหรับ iPad ที่เจลเบรกแล้ว ตั้งแต่ SwipeSelection ไปจนถึง Quasar พร้อมคำเตือนเรื่องความเข้ากันได้และทางเลือกที่ทันสมัยอื่นๆ

วิธีปิดหน้าจอเริ่มต้นของ Apple Music บน iPhone

วิธีปิดหน้าจอเริ่มต้นของ Apple Music บน iPhone

หยุดการแจ้งเตือนการลงทะเบียน Apple Music ในแอป Music เรียนรู้วิธีค้นหาตัวเลือก "แสดง Apple Music" บน iOS และการปิดใช้งานตัวเลือกนี้จะเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง และไม่เปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง

แจ้งคุณแม่ว่าแบตเตอรี่ iPhone ของคุณเหลือน้อยด้วยข้อความอัตโนมัติ

แจ้งคุณแม่ว่าแบตเตอรี่ iPhone ของคุณเหลือน้อยด้วยข้อความอัตโนมัติ

ตั้งค่าแอป Shortcuts ให้ส่งข้อความหาคุณแม่เมื่อแบตเตอรี่ iPhone เหลือน้อย ทำตาม 4 ขั้นตอน พร้อมตรวจสอบการส่งข้อความและคำแนะนำด้านความเป็นส่วนตัว

วิธีบุ๊กมาร์กทวีตบน X (ทวิตเตอร์) บนอุปกรณ์ใดก็ได้

วิธีบุ๊กมาร์กทวีตบน X (ทวิตเตอร์) บนอุปกรณ์ใดก็ได้

บันทึกโพสต์บน X ได้ในไม่กี่แตะ เรียนรู้วิธีค้นหาปุ่มบุ๊กมาร์กบน iPhone, Android และเดสก์ท็อป รวมถึงวิธีดู ลบ และจัดระเบียบทวีตที่บันทึกไว้

วิธีเปิดใช้งานโหมด AR ใน Pokémon GO บน iPhone หรือ Android

วิธีเปิดใช้งานโหมด AR ใน Pokémon GO บน iPhone หรือ Android

เปิดใช้งานโหมด AR ใน Pokémon GO ระหว่างการเผชิญหน้ากับโปเกมอนป่า ค้นหาการตั้งค่า AR และแก้ไขปัญหาความเข้ากันได้ของกล้องหรืออุปกรณ์