วิธีลบข้อความใน Facebook Messenger

หากต้องการลบข้อความที่ส่งใน Facebook Messenger ให้เปิดการสนทนา กดค้างที่ข้อความที่คุณส่ง เลือก ลบ จากนั้นเลือก ลบสำหรับทุกคน การดำเนินการนี้จะลบข้อความออกจากบทสนทนาสำหรับทุกคนในแชท หากคุณต้องการซ่อนข้อความจากกล่องข้อความของคุณเองเท่านั้น ให้เลือก ลบสำหรับคุณ แทน

ก่อนหน้านี้ Messenger เรียกตัวเลือกเหล่านี้ว่า “ยกเลิกการส่งสำหรับทุกคน” และ “ยกเลิกการส่งสำหรับคุณ” ชื่ออาจแตกต่างกันไปในแอปเวอร์ชันเก่า แต่ความแตกต่างยังคงเหมือนเดิม นี่คือวิธีการใช้การควบคุมในปัจจุบันบน iPhone, Android และคอมพิวเตอร์

วิธีลบข้อความ Messenger ที่ส่งแล้วบน iPhone หรือ Android

ขั้นตอนโดยพื้นฐานแล้วเหมือนกันทั้งบนแพลตฟอร์มมือถือ คุณสามารถลบข้อความแต่ละข้อความได้โดยไม่ต้องลบการสนทนาทั้งหมด

1. เปิดแชทและค้นหาข้อความ

เปิดแอป Messenger เปิดการสนทนาแบบตัวต่อตัวหรือแบบกลุ่ม แล้วเลื่อนไปที่ข้อความที่คุณส่ง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเลือกข้อความที่ถูกต้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณส่งข้อความหลายข้อความติดต่อกัน

บทสนทนาใน Messenger แสดงข้อความสีฟ้าที่ส่งไปแล้ว โดยมีข้อความว่า "เจอกันตอนหกโมง"
ค้นหาข้อความที่คุณส่งในบทสนทนา Messenger ที่เกี่ยวข้องก่อนที่จะเปิดดูตัวเลือกต่างๆ

2. กดค้างที่ข้อความ

แตะค้างที่ข้อความของคุณจนกว่าตัวเลือกต่างๆ จะปรากฏขึ้น คุณอาจเห็นตัวเลือกต่างๆ พร้อมกับคำสั่ง เช่น ตอบกลับ คัดลอก ส่งต่อ เพิ่มเติม หรือ ลบ แตะ ลบในบางรูปแบบ คุณอาจต้องแตะเพิ่มเติมก่อน

ข้อความ Messenger ที่เลือกไว้พร้อมแถบแสดงปฏิกิริยาและปุ่มลบที่ถูกไฮไลต์
กดค้างที่ข้อความเพื่อดูตัวเลือก จากนั้นเลือก ลบ

3. เลือก "ลบสำหรับทุกคน"

เมื่อ Messenger ถามว่าใครควรเสียสิทธิ์การเข้าถึงข้อความ ให้เลือก"ลบสำหรับทุกคน"ไม่ใช่"ลบสำหรับคุณ " ยืนยันการดำเนินการหากมีข้อความแจ้งเตือน ขั้นตอนนี้จะลบข้อความออกจากมุมมองแชทของผู้เข้าร่วมคนอื่นๆ

เมนูการลบใน Messenger แสดงตัวเลือก "ลบสำหรับทุกคน" อยู่ด้านบน "ลบสำหรับคุณ"
เลือก "ลบสำหรับทุกคน" เพื่อลบข้อความที่คุณส่งไปออกจากมุมมองการสนทนาของผู้เข้าร่วมทุกคน

4. ตรวจสอบบทสนทนา

กลับไปที่กระทู้สนทนาและตรวจสอบว่าข้อความเดิมไม่แสดงอีกต่อไปแล้ว โปรแกรม Messenger อาจแสดงข้อความแจ้งเตือนว่าข้อความถูกลบแทนที่ ข้อความแจ้งเตือนที่ปรากฏไม่ได้หมายความว่าข้อความที่ถูกลบยังคงสามารถอ่านได้โดยผู้เข้าร่วมคนอื่นๆ

ในแชท Messenger จะแสดงข้อความว่า "คุณได้ลบข้อความแล้ว" ตรงตำแหน่งที่ข้อความสีฟ้าก่อนหน้านี้ปรากฏอยู่
หลังจากลบแล้ว ข้อความจะหายไป แต่อาจมีข้อความแจ้งเตือนหลงเหลืออยู่ในบทสนทนา

วิธีลบข้อความที่ส่งไปแล้วสำหรับทุกคนในคอมพิวเตอร์

  1. เปิดFacebookในเบราว์เซอร์ของคุณ แล้วเปิดการสนทนาในแอป Messages หรือ Messenger
  2. เลื่อนตัวชี้เมาส์ไปที่ข้อความที่คุณส่ง จากนั้นคลิกจุดสามจุดหรือเมนู "เพิ่มเติม"
  3. เลือกลบหรือเอาออก จากนั้นเลือกลบสำหรับทุกคน (หรือ ยกเลิกการส่งสำหรับทุกคนในอินเทอร์เฟซเวอร์ชันเก่า) แล้วยืนยัน

ป้ายกำกับและตำแหน่งของเมนูบนเดสก์ท็อปอาจแตกต่างกันไปตามอินเทอร์เฟซของ Facebook สิ่งสำคัญคือการเลือกตัวเลือกที่ใช้ได้กับทุกคน ไม่ใช่แค่บัญชีของคุณเท่านั้น

ลบสำหรับทุกคน กับ ลบสำหรับคุณ

ตัวเลือกเกิดอะไรขึ้น
ลบสำหรับทุกคนลบข้อความที่คุณส่งออกจากแชทสำหรับผู้เข้าร่วมทุกคน แม้ว่าพวกเขาอาจจะเคยเห็นหรือบันทึกข้อความนั้นไปแล้วก็ตาม
ลบให้คุณลบข้อความนั้นออกจากมุมมองของคุณเอง ผู้เข้าร่วมคนอื่นๆ ยังคงสามารถเห็นสำเนาข้อความของตนเองได้
ลบแชทฟังก์ชันนี้จะลบการสนทนาออกจากรายการแชทของคุณเอง แต่จะไม่ลบข้อความทั้งหมดออกจากบัญชีของผู้อื่น

คุณไม่สามารถใช้ปุ่ม "ลบสำหรับทุกคน" เพื่อยกเลิกข้อความที่ผู้อื่นส่งมาได้ ในแชทกลุ่ม การเลือกปุ่มนี้สำหรับข้อความของคุณเองจะมีผลต่อการสนทนาในกลุ่ม ไม่ใช่แค่ผู้รับคนใดคนหนึ่งเท่านั้น

มีกำหนดเวลาในการยกเลิกการส่งข้อความ Messenger หรือไม่?

บทแนะนำเก่าๆ กล่าวถึงช่วงเวลา 10 นาที นั่นเป็นข้อจำกัดจากการเปิดตัวฟีเจอร์ยกเลิกการส่งครั้งแรกของ Messenger ไม่ใช่กฎที่ใช้ในปัจจุบัน คำแนะนำปัจจุบันของ Meta อธิบายว่าสามารถลบได้สำหรับทุกคนโดยไม่ต้องมีกำหนดเวลา 10 นาทีแบบเดิม นอกจากนี้ Messenger ยังอนุญาตให้คุณแก้ไขข้อความที่ส่งไปแล้วได้นานถึง 15 นาที และ Meta ระบุว่าคุณยังสามารถลบข้อความนั้นได้หลังจากหมดเวลาแก้ไขแล้ว

หากคุณต้องการแก้ไขข้อผิดพลาดเล็กน้อยแทนที่จะลบข้อความ ให้ใช้ "แก้ไข" เมื่อมีให้เลือกใช้ ดูคู่มือของ Meta เกี่ยวกับการแก้ไขข้อความ Messengerสำหรับข้อจำกัดปัจจุบัน

คนอื่นยังสามารถเห็นข้อความนั้นได้อยู่หรือไม่หลังจากที่คุณยกเลิกการส่งไปแล้ว?

ใช่ พวกเขาอาจเห็นข้อความนั้นก่อนที่จะถูกลบไปแล้วใครบางคนอาจเปิดแชท อ่านตัวอย่างการแจ้งเตือน แคปหน้าจอ หรือคัดลอกข้อความ การลบสำหรับทุกคนไม่สามารถย้อนกลับการกระทำเหล่านั้นได้ ผู้เข้าร่วมอาจเห็นว่าข้อความถูกลบไปแล้ว แม้ว่าเนื้อหาจะไม่ปรากฏให้เห็นอีกต่อไปก็ตาม

อย่าคิดว่าการยกเลิกการส่งข้อความเป็นการรับประกันว่าข้อมูลจะถูกเก็บเป็นความลับ หากคุณได้แบ่งปันข้อมูลที่ละเอียดอ่อนกับบุคคลที่ไม่เหมาะสม โปรดพิจารณาติดต่อบุคคลนั้นโดยตรงและดำเนินการอื่น ๆ ที่เหมาะสมเพื่อปกป้องข้อมูลนั้น

จะทำอย่างไรถ้าตัวเลือก "ลบสำหรับทุกคน" หายไป?

  • ตรวจสอบว่าเป็นข้อความของใคร:ตัวเลือก "ทุกคน" ใช้สำหรับข้อความที่คุณส่ง ไม่ใช่ข้อความขาเข้าของผู้อื่น
  • เปิดเมนูข้อความแบบเต็ม:ลองใช้ตัวเลือก "เพิ่มเติม" หรือเมนูจุดสามจุด หากไม่ปรากฏตัวเลือก "ลบ" ทันที
  • อัปเดต Messenger:ติดตั้งแอปเวอร์ชันล่าสุดแล้วเปิดแชทอีกครั้ง
  • ตรวจสอบการเชื่อมต่อ:หากการลบไม่สำเร็จหรืออยู่ในสถานะรอดำเนินการ ให้เชื่อมต่อใหม่และลองอีกครั้ง แทนที่จะคิดว่าการลบสำเร็จแล้ว
  • เลือกตัวเลือกที่เลือก:การลบสำหรับคุณนั้นจะซ่อนเฉพาะสำเนาในเครื่องของคุณเท่านั้น และจะไม่ลบสิ่งที่ผู้รับเห็น

สำหรับข้อความอย่างเป็นทางการและคำแนะนำเฉพาะอุปกรณ์ โปรดดูหน้าช่วยเหลือ Messenger ของ Meta ในหัวข้อการลบข้อความและแชท อินเทอร์เฟซของ Messenger อาจเปลี่ยนแปลงได้ แต่ความแตกต่างระหว่างการลบสำหรับทุกคนและการลบเฉพาะสำหรับตัวคุณเองยังคงเป็นการตัดสินใจที่สำคัญ

ฝากความเห็น

iMessage ออกจากระบบบน iPhone: วิธีแก้ไข

iMessage ออกจากระบบบน iPhone: วิธีแก้ไข

แก้ไขข้อผิดพลาด "iMessage ไม่ได้เข้าสู่ระบบ" บน iPhone โดยตรวจสอบการเข้าสู่ระบบ การเปิดใช้งาน การเชื่อมต่อ และการตั้งค่าบัญชี Apple โดยไม่ต้องลบข้อความของคุณ

วิธีปิด VPN บน iPhone (แอปและการตั้งค่า)

วิธีปิด VPN บน iPhone (แอปและการตั้งค่า)

ปิดใช้งาน VPN บน iPhone ของคุณในแอปหรือการตั้งค่า ยืนยันว่าได้ตัดการเชื่อมต่อแล้ว และหยุดการเชื่อมต่ออัตโนมัติโดยไม่ต้องลบบัญชีของคุณ

วิธีเข้ารหัส iPhone และปกป้องข้อมูลสำคัญ

วิธีเข้ารหัส iPhone และปกป้องข้อมูลสำคัญ

เรียนรู้วิธีเข้ารหัส iPhone ของคุณด้วยรหัสผ่านที่ปลอดภัย ปกป้องข้อมูลสำรองใน iCloud และคอมพิวเตอร์ และรักษาความปลอดภัยของข้อมูลของคุณหากโทรศัพท์สูญหายหรือถูกขโมย

วิธีล้างแคชบน iPhone: Safari, Chrome และแอปต่างๆ

วิธีล้างแคชบน iPhone: Safari, Chrome และแอปต่างๆ

เรียนรู้วิธีล้างแคชของ Safari และ Chrome บน iPhone จัดการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลแอปอย่างปลอดภัย และทำความเข้าใจว่าเมื่อใดที่การล้างข้อมูลแคชจะช่วยได้จริง

วิธีต่อสู้ในยิมของเกม Pokémon GO: การโจมตี การหลบหลีก และการควบคุมสถานการณ์

วิธีต่อสู้ในยิมของเกม Pokémon GO: การโจมตี การหลบหลีก และการควบคุมสถานการณ์

เรียนรู้วิธีการต่อสู้ในยิมของเกม Pokémon GO เลือกโปเกมอนโจมตีที่มีประสิทธิภาพ ใช้ท่าโจมตีพิเศษและการหลบหลีก และยึดยิมหลังจากเอาชนะผู้ป้องกันยิมแล้ว

แอปและทวีค Cydia ที่ดีที่สุดสำหรับ iPad ที่เจลเบรกแล้ว: ตัวเลือกยอดนิยม

แอปและทวีค Cydia ที่ดีที่สุดสำหรับ iPad ที่เจลเบรกแล้ว: ตัวเลือกยอดนิยม

สำรวจแอปพลิเคชันปรับแต่ง (tweaks) คลาสสิกจาก Cydia สำหรับ iPad ที่เจลเบรกแล้ว ตั้งแต่ SwipeSelection ไปจนถึง Quasar พร้อมคำเตือนเรื่องความเข้ากันได้และทางเลือกที่ทันสมัยอื่นๆ

วิธีปิดหน้าจอเริ่มต้นของ Apple Music บน iPhone

วิธีปิดหน้าจอเริ่มต้นของ Apple Music บน iPhone

หยุดการแจ้งเตือนการลงทะเบียน Apple Music ในแอป Music เรียนรู้วิธีค้นหาตัวเลือก "แสดง Apple Music" บน iOS และการปิดใช้งานตัวเลือกนี้จะเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง และไม่เปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง

แจ้งคุณแม่ว่าแบตเตอรี่ iPhone ของคุณเหลือน้อยด้วยข้อความอัตโนมัติ

แจ้งคุณแม่ว่าแบตเตอรี่ iPhone ของคุณเหลือน้อยด้วยข้อความอัตโนมัติ

ตั้งค่าแอป Shortcuts ให้ส่งข้อความหาคุณแม่เมื่อแบตเตอรี่ iPhone เหลือน้อย ทำตาม 4 ขั้นตอน พร้อมตรวจสอบการส่งข้อความและคำแนะนำด้านความเป็นส่วนตัว

วิธีบุ๊กมาร์กทวีตบน X (ทวิตเตอร์) บนอุปกรณ์ใดก็ได้

วิธีบุ๊กมาร์กทวีตบน X (ทวิตเตอร์) บนอุปกรณ์ใดก็ได้

บันทึกโพสต์บน X ได้ในไม่กี่แตะ เรียนรู้วิธีค้นหาปุ่มบุ๊กมาร์กบน iPhone, Android และเดสก์ท็อป รวมถึงวิธีดู ลบ และจัดระเบียบทวีตที่บันทึกไว้

วิธีเปิดใช้งานโหมด AR ใน Pokémon GO บน iPhone หรือ Android

วิธีเปิดใช้งานโหมด AR ใน Pokémon GO บน iPhone หรือ Android

เปิดใช้งานโหมด AR ใน Pokémon GO ระหว่างการเผชิญหน้ากับโปเกมอนป่า ค้นหาการตั้งค่า AR และแก้ไขปัญหาความเข้ากันได้ของกล้องหรืออุปกรณ์