วิธีปิดใช้งาน Messenger บน iPhone หรือ Android
คุณสามารถปิดใช้งาน Messenger จากโทรศัพท์ได้ แต่ Meta กำหนดให้คุณต้องปิดใช้งานบัญชี Facebook ที่เชื่อมต่อไว้ก่อน หลังจากนั้น ให้เปิด Messenger และใช้ศูนย์บัญชีเพื่อปิดใช้งาน Messenger แยกต่างหาก หากคุณต้องการให้ Facebook ยังคงใช้งานอยู่ คุณจะไม่สามารถปิดใช้งาน Messenger ได้อย่างสมบูรณ์ด้วยวิธีนี้ คุณสามารถปิดการแจ้งเตือน ซ่อนสถานะการใช้งาน หรือลบแอปออกจากโทรศัพท์แทนได้
เมนูอาจแตกต่างกันไปตามเวอร์ชันของแอป ก่อนยืนยัน ให้เลือก " ปิดใช้งานบัญชี " ไม่ใช่"ลบบัญชี "
การปิดใช้งาน Messenger ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง
การปิดใช้งาน Facebook และ Messenger เป็นกระบวนการที่แยกจากกัน Facebook สามารถอยู่ในสถานะปิดใช้งานได้ ในขณะที่ Messenger ยังคงใช้งานได้หากคุณยังคงเปิดใช้งานอยู่ ทำตามขั้นตอนที่สองเพื่อปิดใช้งาน Messenger ด้วยเช่นกัน Meta ระบุว่าโปรไฟล์ที่ปิดใช้งานจะถูกซ่อนจากสายตาของคนส่วนใหญ่ แต่ข้อความที่คุณส่งอาจยังคงมองเห็นได้สำหรับผู้รับ การปิดใช้งานสามารถย้อนกลับได้ การลบเป็นการดำเนินการถาวรที่แยกต่างหาก โปรดดูคำแนะนำในการปิดใช้งาน Messenger ของ Meta และคำอธิบายความแตกต่างระหว่างการปิดใช้งานและการลบ
ขั้นตอนที่ 1: ปิดใช้งานบัญชี Facebook ของคุณ
เริ่มต้นที่ Facebook Meta ระบุว่าตัวเลือก Messenger จะปรากฏขึ้นหลังจากปิดใช้งาน Facebook แล้วเท่านั้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าบัญชีหรือโปรไฟล์ที่แสดงอยู่นั้นเป็นบัญชีที่คุณต้องการระงับการใช้งานชั่วคราว
- เปิดแอป Facebook แล้วแตะเมนูหรือรูปโปรไฟล์ของคุณ เลือกการตั้งค่าและความเป็นส่วนตัวจากนั้น เลือก การตั้งค่า
- เปิดศูนย์บัญชีหากคุณเห็น"ดูเพิ่มเติมในศูนย์บัญชี"ให้แตะที่ข้อความนั้น
- แตะที่รายละเอียดส่วนตัวจากนั้นแตะที่ การเป็นเจ้าของและการควบคุมบัญชี
- เลือก"ปิดใช้งานหรือลบ"เลือกบัญชีหรือโปรไฟล์ Facebook ที่คุณต้องการระงับการใช้งาน และเลือก " ปิดใช้งานบัญชี "
- แตะ"ดำเนินการต่อ"และทำตามคำแนะนำ Facebook อาจขอรหัสผ่าน เหตุผล และถามว่าคุณต้องการเปิดใช้งานบัญชีอีกครั้งเมื่อใด ตรวจสอบตัวเลือกต่างๆ แล้วยืนยันการปิดใช้งาน
เปิดการตั้งค่า Facebook ก่อนเข้าสู่ศูนย์บัญชี
เลือกรายละเอียดส่วนบุคคลในศูนย์บัญชี
การควบคุมการเป็นเจ้าของบัญชีแบบเปิด
เลือกการปิดใช้งานชั่วคราว ไม่ใช่การลบ
ยืนยันตัวตนของคุณเมื่อได้รับแจ้ง
โปรดตรวจสอบตัวเลือกการเปิดใช้งานอีกครั้งก่อนยืนยัน
เลือกตัวเลือก "ปิดใช้งานบัญชี"ไว้อย่าเลือก"ลบบัญชี"ตรวจสอบข้อความแจ้งเตือนการเปิดใช้งานอีกครั้งและตั้งค่าตามที่คุณต้องการคู่มือการปิดใช้งาน Facebook อย่างเป็นทางการของ Meta อธิบายวิธีการปิดใช้งานผ่านศูนย์บัญชีนี้ ป้ายกำกับอาจแตกต่างกันเล็กน้อยในแต่ละเวอร์ชันของแอป
ขั้นตอนที่ 2: ปิดใช้งาน Messenger ในแอป Messenger
หลังจากปิดใช้งาน Facebook แล้ว ให้เปิด Messenger เพื่อทำการปิดใช้งานแยกต่างหากให้เสร็จสมบูรณ์
- เปิดแอป Messenger แตะ ไอคอน เมนู (มักจะเป็นสามเส้น) หรือรูปโปรไฟล์ของคุณ จากนั้นแตะไอคอนการตั้งค่า
- เปิดศูนย์บัญชีและเลือก ราย ละเอียดส่วนบุคคล
- แตะที่การเป็นเจ้าของและการควบคุมบัญชีจากนั้นเลือก การปิดใช้งานหรือการลบ
- เลือกบัญชี Messenger หรือตัวเลือกการปิดใช้งาน Messenger ที่แสดงสำหรับบัญชีของคุณ เลือกปิดใช้งาน ตรวจสอบการยืนยัน และทำตามขั้นตอนที่เหลือ
หลังจากปิดใช้งาน Facebook แล้ว ให้เปิดการตั้งค่า Messenger
ดำเนินการต่อที่ศูนย์บัญชี
ไปที่การตั้งค่าการเป็นเจ้าของบัญชี
เลือกตัวเลือกการปิดใช้งาน Messenger ที่แสดงสำหรับบัญชีของคุณ
เลือก Messenger ไม่ใช่โปรไฟล์ Facebook หากไม่มีตัวเลือกนี้ ให้ตรวจสอบว่า Facebook ถูกปิดใช้งานแล้ว อัปเดต Messenger แล้วเปิดศูนย์บัญชีอีกครั้งหน้าช่วยเหลือของ Meta เกี่ยวกับ Messenger กับบัญชี Facebook ที่ถูกปิดใช้งานจะอธิบายวิธีการใช้งาน Messenger ต่อไปได้หลังจากปิดใช้งาน Facebook แล้ว
หากคุณต้องการใช้งาน Facebook ต่อไป
ตามคำแนะนำปัจจุบันของ Meta เกี่ยวกับ Messenger นั้น ไม่มีตัวเลือกในการปิดใช้งาน Messenger อย่างสมบูรณ์สำหรับบัญชี Facebook ที่ยังใช้งานอยู่ ให้เลือกตัวเลือกที่เบากว่าตามสิ่งที่คุณต้องการหยุดใช้งาน:
- ปิดการแจ้งเตือน:ปิดการแจ้งเตือนของ Messenger ในการตั้งค่าของโทรศัพท์ของคุณ สำหรับ iPhone ให้เปิดการตั้งค่า > แอป > Messenger > การแจ้งเตือนจากนั้นปิดอนุญาตการแจ้งเตือนหาก iPhone ของคุณจัดเรียงการตั้งค่าแอปแตกต่างออกไป ให้ค้นหา Messenger ใน การตั้งค่า ดูคำแนะนำเกี่ยวกับการแจ้งเตือนบน iPhone ของ Apple ในปัจจุบัน
- ปิดการแจ้งเตือนของ Android:เปิดการตั้งค่า > การแจ้งเตือน > การแจ้งเตือนแอปเลือก Messenger แล้วปิดการแจ้งเตือน ชื่อเมนู Android อาจแตกต่างกันไปตามผู้ผลิตและเวอร์ชัน คุณยังสามารถกดค้างที่การแจ้งเตือน Messenger เพื่อเปิดการตั้งค่าได้ ดูคู่มือการแจ้งเตือน Android ของ Google
- แสดงสถานะออฟไลน์:ในการตั้งค่า Messenger ให้ปิดสถานะใช้งานหากมีตัวเลือกนั้น การดำเนินการนี้จะเปลี่ยนแปลงว่าผู้อื่นจะเห็นสถานะออนไลน์ของคุณเมื่อใด แต่จะไม่ปิดใช้งานบัญชีหรือป้องกันไม่ให้ข้อความส่งมาถึง
- ลบแอป:ถอนการติดตั้ง Messenger จากโทรศัพท์ การดำเนินการนี้จะลบการเข้าถึงแอปในเครื่อง แต่จะไม่ปิดใช้งานบัญชีหรือลบการสนทนาที่ส่งไปแล้ว
บน iPhone ให้ปิดการแจ้งเตือน Messenger ในการตั้งค่า
บนระบบ Android ให้ปิดการแจ้งเตือนของ Messenger ในแอป
คำถามที่พบบ่อย
ฉันสามารถปิดใช้งาน Messenger โดยไม่ต้องปิดใช้งาน Facebook ได้หรือไม่?
Meta ต้องการให้ปิดใช้งาน Facebook ก่อน ตัวเลือก Messenger จะปรากฏขึ้น หาก Facebook ยังคงเปิดใช้งานอยู่ การปิดเสียงหรือการลบแอปจะไม่ปิดใช้งาน Messenger
การปิดใช้งานบัญชีจะลบแชทของฉันหรือไม่?
ไม่ การปิดใช้งานบัญชีไม่เหมือนกับการลบประวัติการสนทนา ข้อความที่คุณเคยส่งอาจยังคงปรากฏให้ผู้อื่นเห็นในแชทของพวกเขา โปรดตรวจสอบข้อมูลการลบบัญชีของ Meta แยกต่างหากหากคุณต้องการลบบัญชีอย่างถาวร
ถ้าฉันลบแอป Messenger ออกจากโทรศัพท์อย่างเดียวล่ะ?
การถอนการติดตั้งแอปจะลบแอปออกจากอุปกรณ์นั้นเท่านั้น บัญชีและบทสนทนาที่มีอยู่ของคุณยังคงอยู่ และคุณสามารถเข้าถึง Messenger ได้อีกครั้งโดยการติดตั้งแอปใหม่หรือลงชื่อเข้าใช้จากที่อื่น
ภาพประกอบส่วนติดต่อผู้ใช้เป็นเพียงแนวทางในการเลือกเมนูเท่านั้น ป้ายกำกับและเค้าโครงหน้าจออาจแตกต่างกันเล็กน้อยขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ ภูมิภาค หรือเวอร์ชันของแอป